5 bước chụp ảnh CV chuyên nghiệp ngay tại nhà

Một bức ảnh CV vừa đẹp vừa chuyên nghiệp sẽ là điểm cộng cho CV xin viêc của bạn. Để có một bức ảnh thu hút nhà tuyển dụng, bạn chỉ cần làm theo 5 bước đơn giản dưới đây:

5-buoc-chup-anh-cv-chuyen-nghiep-ngay-tai-nha

Bước 1: Tìm phông nền trơn 

Một bức ảnh chuyên nghiệp là một bức ảnh khiến người xem chú trọng vào khuôn mặt của bạn trên ảnh, chứ không phải tập trung vào background của bức ảnh có gì. Vì vậy hãy loại bỏ ngay những bức ảnh chụp bên cạnh cửa sổ, chụp trước bàn học, chụp trên ghế sofa,.... Bạn có thể tự ‘fake’ cho bản thân một không gian như trong Studio chụp ảnh, hãy tìm một bức tường trơn màu, màu gì cũng được nhưng không nên có hoạ tiết gì trên đó cả. Tìm một bước tường như vậy và đứng cách bức tường đó khoảng 1 bước chân (đừng đứng xa quá vì chụp ảnh sẽ bị có cả bóng của bạn).

Lý tưởng nhất là bạn chọn cho mình một vị trí tường đối diện với cửa sổ. Vì khi chụp ảnh như vậy, bạn sẽ thu được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn, giúp cho mặt của bạn trông ‘sáng’ hơn trong bức ảnh. Ánh sáng tự nhiên chắc chắn trông sẽ thật và đẹp hơn nhiều so với việc bạn chụp bằng ánh sáng nhân tạo ở các studio.

Bước 2: Tìm một chỗ để được điện thoại trên cao

Nếu bạn có sẵn tripod máy ảnh thì quá tốt rồi, còn không thì bạn đành phải tìm cách thủ công để đặt cho điện thoại cao ngang bằng tầm mắt của bạn. Đừng bao giờ cho ảnh selfie vào CV vì ảnh selfie thứ nhất là trông không chuyên nghiệp, thứ 2 là ảnh selfie làm cho trán và mũi của bạn to hơn bình thường.

Bước 3: Cài đặt chế độ hẹn giờ trên điện thoại

Các bạn đều đã biết bây giờ điện thoại hiện đại nên đều có chế độ hẹn giờ hết rồi đúng không. Bạn có thể cài đặt chế độ hẹn giờ  3s hoặc 10s, tuỳ thuộc vào ý định của bạn. Một khi đã đặt chế độ hẹn giờ rồi thì chỉ cần bấm nút chụp và quay về chỗ đứng tạo dáng thôi.

Bước 4: Sửa ảnh trước khi đưa vào CV

Công đoạn tiếp theo là sửa ảnh. Với các bạn không dành lắm về công nghệ, có thể tìm download phần mềm Photoscape. Phần mềm này khá nhẹ và dễ dùng, chỉ có 30MBs hơn một xíu thôi nên download nhanh lắm.

Bạn cần sửa những gì?

- Crop bức ảnh về size 1:1 và để cho bạn ở chính giữa bức ảnh.
- Để auto contrast cho bức ảnh của bạn trông sáng hơn.

Bước 5: Tìm hiểu xem người khác đánh giá thế nào

Cuối cùng là chụp ảnh xong rồi thì nên hỏi xem mọi người feedback thế nào. Đừng hỏi mấy đứa bạn thân, nên hỏi những người đã làm trong ngành tuyển dụng, những người đã đi làm xem họ đánh giá thế nào về độ chuyên nghiệp của bức ảnh.

Một tip nữa là bạn nên up ảnh của mình lên trang PhotoFeeler.com để cho các anh chị tuyển dụng, toàn những người nước ngoài có thâm niên lâu năm đánh giá về bức ảnh của bạn xem có phù hợp để đi xin việc hay không.

Rất đơn giản lại vừa tiết kiệm phải không nào? Chúc bạn có một bức ảnh CV thật đẹp nhé!

Nguồn: 8morning