6 quyền lợi hợp lý bạn nên 'gợi ý' với công ty

Sống và làm việc trong môi trường công sở, bạn đồng tình với suy nghĩ “im lặng là vàng” hay quyết định sẽ cất lên tiếng nói để mọi việc trở nên tốt đẹp hơn?

Chắc chắn là sẽ có rất nhiều vấn đề mà chúng ta muốn được trao đổi hoặc nêu lên ý kiến trong suốt quá trình làm việc tại một công ty nào đó. Đây là điều tất yếu thôi, nhưng để giải quyết tốt những nỗi niềm này lại không hẳn luôn là chuyện tất nhiên. Với tâm lý là người làm công ăn lương, dù đôi lúc có những mong muốn thầm kín về quyền lợi, nhiều người lao động rất ngại bày tỏ vì sợ đụng chạm hay bị cho là đòi hỏi.

Rất nhiều người đã chọn im lặng, để có cảm giác an toàn, tránh bị đả kích hoặc soi mói. Nhưng thực sự đó có phải là giải pháp tốt không, tinh thần gắn bó và kết quả công việc có tốt đẹp hơn khi bạn luôn giữ trong lòng nỗi ấm ức và những trăn trở? Lời khuyên là bạn nên học cách bày tỏ suy nghĩ với thái độ phù hợp và lý lẽ xác đáng. Vì cảm giác an toàn không đồng nghĩa với sự hài lòng và niềm vui trong công việc. Hãy chia sẻ suy nghĩ và cả những mong muốn của mình với công ty, sau khi bạn đã cân nhắc rằng điều mình yêu cầu là chính đáng và hợp lý.

Vậy đâu là giới hạn cho những đòi hỏi nơi công sở? Những ý kiến nào được khuyến khích đóng góp để người quản lý doanh nghiệp cải thiện tốt hơn cho tương lai? Trong bài viết này, hãy cùng CareerBuilder.vn liệt kê ra một số quyền lợi chính đáng mà mọi người lao động đều nên nhận được nhé!

Không có môi trường nào hoàn hảo toàn diện, ngay cả với những công ty chuyên nghiệp nhất. Chúng ta được khuyến khích đóng góp ý kiến để khiến cho mọi thứ ngày càng hoàn thiện hơn. Vì vậy những yêu cầu từ nhân viên cũng không bị xem là một điều khó chấp nhận hay “đừng nói ra”. Sếp chẳng phải là “ông Kẹ” và ban giám đốc cũng đâu phải “không có trái tim”, thế nên trong những lần sắp tới, khi có một đòi hỏi xét thấy chính đáng thì bạn đã biết mình nên xử lý ra sao rồi đấy nhé!

(Nguồn hình: Internet)

  CareerBuilder Vietnam