Chụp hình CV, làm sao chuyên nghiệp giúp bạn 'ăn điểm' với nhà tuyển dụng

Tôi có cơ hội tham gia tiếp nhận hồ sơ xin việc, ngồi phỏng vấn ứng viên trong nhiều năm. Có một điểm mà tôi nhận thấy nhiều ứng viên đều ít chú ý đó là ẢNH CÁ NHÂN trên CV (cả bản in và file mềm).

1. Nhiều ứng viên 'máy móc' dùng ảnh thẻ cá nhân thời sinh viên của mình để dán vào CV.

2. Nhiều ứng viên cắt ảnh từ một tấm hình chụp khi đi "dã ngoại", chỉ có khuôn mặt là đẹp còn trang phục và tóc thì giống đi chơi hơn đi làm.

3. Có cả ứng viên sử dụng ảnh chụp khi đi học quốc phòng với bộ trang phục "lính" để làm ảnh CV.

...

Thực ra ảnh trong CV ngoài việc giúp nhà tuyển dụng nhận diện ứng viên, một số nhà tuyển dụng "khó tính" còn "xem tướng", Nhưng với tôi, mọi cái trong CV đều có giá trị, nó thể hiện sự chỉn chu, nghiêm túc, trách nhiệm và cả sự cẩn thận của ứng viên.

Hôm nay, tôi chia sẻ một số lưu ý cho các ứng viên khi chuẩn bị ảnh trong CV của mình.

1. Nên:

2. Không nên:

Lời khuyên thêm:

"Tương tác" ban đầu mà nhà tuyển dụng thoáng qua là CV của bạn, ấn tượng ban đầu rất quan trọng, đòi hỏi chu đáo không đồng nghĩa với cầu kỳ, soi mói mà từng lỗi nhỏ cũng làm cho bạn bị mất "điểm".

Thực tế, không phải ai cũng có được khuôn mặt khản ái và thân hình cân đối, vì thế trau chút thêm một chút để thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp, chẳng "tốn kém" bao nhiêu nhưng lợi ích đem lại cho bạn thì cố gắng để tự hoàn thiên mình.

Nguồn ảnh: internet

Bài viết: sưu tầm từ nhiều nguồn.