Kết nối cựu sinh viên

10 bí quyết hạnh phúc nơi công sở

Công việc đầy căng thẳng, áp lực khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Hãy tham khảo 10 cách sau giúp bạn cảm thấy vui vẻ ngay cả khi đang ở sở làm.

Mẹo hay giúp dân văn phòng “thoát kiếp ngủ nướng”

Đã nhiều lúc bạn cố gắng dậy sớm sau vài lần bị sếp càu nhàu vì trễ làm, đến văn phòng với kiểu tóc tổ quạ khiến ai cũng bật cười, hay đơn giản là lướt web vào một ngày đẹp trời và đọc được bài báo cực hay ho khiến bạn “bỗng dưng muốn dậy sớm”. Tuy nhiên, dù bạn đã đổ mồ hôi công sức để rèn luyện thói quen này, được một thời gian ngắn, đâu lại vào đấy. Đừng lo, Vui Vẻ sẽ giúp bạn “thoát kiếp ngủ nướng” bằng những biện pháp cực hiệu quả ngay hôm nay!

9 điều cần làm để khởi đầu công việc trong năm mới thật suôn sẻ

Trở lại công việc sau những ngày nghĩ Tết thư giản, mọi người đều đã tràn trề năng lượng để lên mục tiêu, kế hoạch cho công việc trong năm mới hứa hẹn gặt hái thật nhiều thành công nhưng làm thế nào để có một khởi đầu thật suôn sẻ? Cùng tham khảo danh sách những việc cần làm trong bài viết để giúp bạn có những bước chuẩn bị tốt nhất.

Nghị lực của một cựu sinh viên OU - Biết tin bị ung thư vòm họng, chàng trai bỏ việc về mở xưởng làm... mô hình quái vật

Đột ngột biết tin mình bị ung thư vòm họng, Vi Ngọc Tài - khi đó đang làm cho một công ty ở Campuchia - đã quyết định nghỉ việc. Và sau một tuần, xưởng làm mô hình có cái tên Cinemagic chính thức ra đời tại Sài Gòn.

6 quyền lợi hợp lý bạn nên 'gợi ý' với công ty

Sống và làm việc trong môi trường công sở, bạn đồng tình với suy nghĩ “im lặng là vàng” hay quyết định sẽ cất lên tiếng nói để mọi việc trở nên tốt đẹp hơn?

VNExpress.net đưa tin về cựu sinh viên Tôn Nữ Tường Vy Cô gái Việt đi 14 quốc gia với ước mơ thay đổi giáo dục

Tự nguyện ở trại tị nạn nước ngoài, đến những vùng xung đột Hồi giáo, ước mơ góp phần phát triển giáo dục của Tường Vy ngày càng lớn.

Cô giáo 9X suýt bị ám sát và hành trình đặt chân đến quốc gia thứ 15

Tôn Nữ Tường Vy, cựu sinh viên Khoa Ngoại Ngữ, 27 tuổi, cô giáo trẻ ở TP.HCM có cơ hội đặt chân đến 14 quốc gia qua những chuyến đi vì giáo dục, hòa bình. Trạm kế tiếp của cô là Anh, sau khi nhận học bổng Chevening danh giá.

Tuổi 30+ rồi, lương bao nhiêu là đủ?

Lương thưởng luôn là vấn đề nóng hổi, nó thu hút sự quan tâm của mọi người dù già hay trẻ. Từ khi vừa bước chân ra khỏi giảng đường cho đến lúc đã có vốn “lận lưng” là vài chục năm kinh nghiệm cọ xát với nhiều công ty lớn nhỏ khác nhau, hẳn chúng ta ai cũng từng băn khoăn tự hỏi mức lương này dành cho tôi đã phù hợp hay chưa?