Kết nối thực tiễn

Bắt đầu làm nghề tự do Freelancer với 3 bước cơ bản

Nếu bạn muốn một công việc không bị ràng buộc về thời gian, không gian và vẫn có thể kiếm được một khoản thu nhập kha khá thì bài viết này rất hữu ích với các bạn đấy Dưới đây là chia sẻ của một freelancer đã trải qua nhiều thăng trầm với nghề dành cho người mới bắt đầu Nếu nói về nghề Freelance thì tôi rất tự hào về bản thân vì tôi khá thành thạo. Tôi đã làm qua rất nhiều công việc, như là một cố vấn, là một freelancer - cả bán thời gian lẫn toàn thời gian. Và hiện tại thì tôi đang là một nhà sáng lập. Tuy có hơi chóng vánh nhưng tôi không hối hận về những gì tôi đã làm

4 bước giúp bạn đạt được bước tiến sự nghiệp - chia sẻ hay từ Vietnamworks

Hiểu rõ về bản thân, bạn có thể xác định được hướng đi cho con đường sự nghiệp và luôn sẵn sàng nắm bắt những cơ hội phía trước

Điều tối kỵ nào mà lính mới hay mắc phải trong ngày đầu tiên đi làm?

Mọi hành động, cử chỉ, lời nói của bạn vào ngày đi làm đầu tiên đều ảnh hưởng đến bạn trong suốt quãng thời gian công tác tại công ty mới về sau.

Ứng viên chuyên nghiệp – thái độ khi phỏng vấn

Mục tiêu của mọi ứng viên là tìm được công việc ưng ý. Nhưng thực tế, từ mục tiêu đến kết quả cuối cùng là cả một hành trình có thể kéo dài từ ngày này qua tháng nọ. Để có được vị trí top trong danh sách dài của nhà tuyển dụng (NTD), bạn cần chứng tỏ “đẳng cấp” chuyên nghiệp của mình qua mỗi lần tiếp xúc. Nhưng đừng vội nghĩ rằng NTD sẽ sẵn lòng chỉ ra cho bạn những điều bạn cần sửa chữa. Nhiệm vụ của NTD là “đãi cát tìm vàng”, và nếu bạn không đáp ứng đủ yêu cầu của họ, tên bạn sẽ bị gạt khỏi “bảng vàng”. Trong loạt bài tư vấn “Ứng viên chuyên nghiệp”, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận ra những thái độ ứng xử cần tránh cũng như những điều nên làm để dễ dàng “lọt vào mắt xanh” NTD, bắt đầu từ lần phỏng vấn đầu tiên.

Những lỗi nhân viên mới thường gặp

Bạn là ứng viên xuất sắc, đã lọt vào "mắt xanh" của các nhà tuyển dụng nhưng không có nghĩa là mọi việc đều dễ dàng và suôn sẻ. Một vài tuần đầu làm việc ở công ty mới là rất quan trọng, xác định tương lai sự nghiệp của bạn. Từ cách ứng xử ở môi trường mới, cách tiếp cận công việc... nhân viên mới thường gặp không ít khó khăn, nhiều khi dễ mắc sai lầm.

Đăng ký tham gia chuyến “tham quan doanh nghiệp – kết nối thực tiễn” tại Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam

Phòng Công tác Sinh viên Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “tham quan doanh nghiệp – kết nối thực tiễn” nhằm giúp sinh viên tìm hiểu thực tiễn doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội việc làm, với một số nội dung cụ thể như sau:

Nhiều sinh viên thất nghiệp vì ảo tưởng sức mạnh

VNExpress.net: Những bạn sinh viên mới ra trường mà tôi phỏng vấn, đa phần đều tự cho mình giỏi mà không biết xã hội bây giờ đầy người giỏi thực sự.

Chỉ một chút chu đáo hơn cũng có thể thay đổi cả cuộc sống của bạn

Mặc dù sống ở một đất nước khác đôi khi rất khó khăn, nhưng khi càng thích nghi để sống ở Nhật Bản, tôi càng nhận ra nó đã khiến tôi thay đổi tích cực như thế nào. Hôm nay, tôi muốn chia sẻ năm điều mà tôi học được từ xứ sở hoa anh đào với các bạn.