Kết nối thực tiễn

Câu chuyện hướng nghiệp dành cho người mới đi làm: Lắng nghe trực giác khi nhận việc mới

Rất khó lòng từ chối một lời mời làm việc, đặc biệt khi bạn đang chìm trong tuyệt vọng vì hành trình tìm “bến đỗ” đã kéo dài mấy tháng trời hoặc tình trạng công việc hiện có thực sự bế tắc. Tuy nhiên, nên hiểu rằng cảm giác thoả mãn cá nhân và thành công sự nghiệp ra sao sẽ tuỳ vào việc bạn tìm ra đâu là điều có thể đáp ứng các nhu cầu. Khi chẳng thể đoán chắc được mình sẽ hoàn toàn hài lòng trong công việc mới hay không, hãy đưa ra các quyết định khôn ngoan hơn bằng cách lắng nghe bản năng và tin vào trực giác.

2019 rồi, hãy bớt rập khuôn khi được phỏng vấn!

Trong hành trình săn tìm công việc mơ ước, chúng ta rất cần những lời khuyên và mong muốn nhận được sự chỉ dẫn để thành công. Tiếp thu bí quyết và học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước luôn không hề thừa. Tuy nhiên, thực tế không may, chúng ta đôi khi lại tự đẩy mình “lọt hố” vì lỡ tiếp cận quá nhiều lời khuyên, một cách mù quáng!

TP.HCM: Tốt nghiệp đại học loại giỏi được tuyển thẳng công chức cấp phường, xã

Tin từ báo thanh niên: UBND TP.HCM vừa ban hành quy chế tổ chức tuyển dụng công chức phường/xã/thị trấn (gọi chung là cấp phường) trên địa bàn TP.HCM.

Quy trình tuyển dụng phổ biến hiện nay và những lời khuyên cho sinh viên

Mỗi Nhà tuyển dụng có những bước tuyển ứng viên khác nhau nhưng nhìn chung, dù có rút ngắn hay thêm bước thì chủ yếu gồm những bước cơ bản này. Trung tâm hướng dẫn đẻ ứng viên biết và thực hiện.

Bắt đầu làm nghề tự do Freelancer với 3 bước cơ bản

Nếu bạn muốn một công việc không bị ràng buộc về thời gian, không gian và vẫn có thể kiếm được một khoản thu nhập kha khá thì bài viết này rất hữu ích với các bạn đấy Dưới đây là chia sẻ của một freelancer đã trải qua nhiều thăng trầm với nghề dành cho người mới bắt đầu Nếu nói về nghề Freelance thì tôi rất tự hào về bản thân vì tôi khá thành thạo. Tôi đã làm qua rất nhiều công việc, như là một cố vấn, là một freelancer - cả bán thời gian lẫn toàn thời gian. Và hiện tại thì tôi đang là một nhà sáng lập. Tuy có hơi chóng vánh nhưng tôi không hối hận về những gì tôi đã làm

4 bước giúp bạn đạt được bước tiến sự nghiệp - chia sẻ hay từ Vietnamworks

Hiểu rõ về bản thân, bạn có thể xác định được hướng đi cho con đường sự nghiệp và luôn sẵn sàng nắm bắt những cơ hội phía trước

Điều tối kỵ nào mà lính mới hay mắc phải trong ngày đầu tiên đi làm?

Mọi hành động, cử chỉ, lời nói của bạn vào ngày đi làm đầu tiên đều ảnh hưởng đến bạn trong suốt quãng thời gian công tác tại công ty mới về sau.

Ứng viên chuyên nghiệp – thái độ khi phỏng vấn

Mục tiêu của mọi ứng viên là tìm được công việc ưng ý. Nhưng thực tế, từ mục tiêu đến kết quả cuối cùng là cả một hành trình có thể kéo dài từ ngày này qua tháng nọ. Để có được vị trí top trong danh sách dài của nhà tuyển dụng (NTD), bạn cần chứng tỏ “đẳng cấp” chuyên nghiệp của mình qua mỗi lần tiếp xúc. Nhưng đừng vội nghĩ rằng NTD sẽ sẵn lòng chỉ ra cho bạn những điều bạn cần sửa chữa. Nhiệm vụ của NTD là “đãi cát tìm vàng”, và nếu bạn không đáp ứng đủ yêu cầu của họ, tên bạn sẽ bị gạt khỏi “bảng vàng”. Trong loạt bài tư vấn “Ứng viên chuyên nghiệp”, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận ra những thái độ ứng xử cần tránh cũng như những điều nên làm để dễ dàng “lọt vào mắt xanh” NTD, bắt đầu từ lần phỏng vấn đầu tiên.