Không ngoại ngữ - khó thăng tiến tại doanh nghiệp FDI

(PLO) - “Ngoại ngữ - một hành trang không thể thiếu của ứng viên trình độ Đại học, nhưng thực tế còn nhiều trường hợp chưa đáp ứng được kỳ vọng trong khi tuyển dụng kỹ sư, cử nhân” - ông  Lee Cheol Ku, Phó TGĐ Phụ trách Hành chính - Nhân sự, Cty Samsung Electronics Việt Nam, nhận xét như vậy trong đợt tuyển 1.200 kỹ sư, cử nhân từ 29.5-1.6 tại Hà Nội.

Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ là một điểm cộng lớn khi thi tuyển vào FDI

Theo ông Lee Cheol Ku, số lượng “khủng” nhân sự như trên nhằm bổ sung cho 4 nhà máy và 1 trung tâm nghiên cứu tại Hà Nội, Bắc Ninh và Thái Nguyên. Bên cạnh đánh giá về chuyên môn, vòng thi về kiểm tra tiếng Anh thông qua bài thi Toeic đã khiến số lượng ứng viên giảm từ 3.600 xuống khoảng 2.600 ứng viên dự kỳ thi cuối này. 

Qua 4 năm làm việc ở Việt Nam, ông cho rằng một điểm yếu của một số sinh viên ra trường là mặt bằng tiếng Anh còn hạn chế. “Cty có phạm vi hoạt động toàn cầu, nhân sự đòi hỏi phải có sự hiểu biết và giao tiếp được với nhau qua ngôn ngữ chung là tiếng Anh” - ông Lee Choel Ku giải thích.

Đồng quan điểm, ông Hoàng Văn Hoan - Phó giám đốc Phòng Hành chính nhân sự, Công ty TNHH Panasonic System Networks VietNam - đánh giá: “Chúng tôi luôn nói với các đơn vị đào tạo rằng, khả năng sử dụng tiếng Anh là điểm yếu nhất - bên cạnh chuyên môn - của ứng viên mới tốt nghiệp Đại học”. Ngay tại thời điểm này, ông Hoan cũng lúng túng vì chưa thể tuyển được  10 kỹ sư ngành điện, tự động hóa trình độ chuyên môn trung bình nhưng sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng, ông Hoan nói: “Đứng ở góc độ cá nhân, trong các cuộc phỏng vấn, tỉ lệ kỹ sư chỉ còn khoảng 15 % đạt tiêu chuẩn tiếng Anh để làm việc. Cụ thể, sau khi sơ loại vòng hồ sơ thì có tới khoảng 70 % bị loại do không trình bày được bằng tiếng Anh, khoảng 30 % được phỏng vấn thì chỉ 15 % là tạm đạt được về kỹ năng sử dụng tiếng Anh”. 

Đưa ra một lời khuyên đơn giản, ông Hoan chia sẻ: Ứng viên trình độ Đại học muốn ứng tuyển vào doanh nghiệp FDI tại các khu công nghiệp thì cần phải có ngoại ngữ. Lợi thế tiếng Anh ảnh hưởng nhiều tới công việc, do không biết tiếng Anh, bạn phải nhờ qua người khác diễn đạt hộ thì cơ hội thăng tiến sẽ không cao. 

 Chỉ những ứng viên giỏi ngoại ngữ mới có khả năng vào vòng trong

 

 

Từng dự nhiều chương trình phỏng vấn tại Hà Nội, ông Bùi Công Kỳ - Giám đốc Chi nhánh Hà Nội, Cty thời trang Sơn Kim - đánh giá yêu cầu ngoại ngữ là điều mà ứng viên cần lưu ý. Khi xét tuyển ứng viên, ông Kỳ luôn đánh giá kỹ năng sử dụng ngoại ngữ là một điểm cộng lớn.

Ông Kỳ nói: “Ngay cả ở doanh nghiệp trong nước, khi nhân sự tiếp cận với hợp đồng mua bán, lên mạng internet, hoặc sửa 1 cái máy in khi hỏng hóc thì phải biết đọc được tiếng Anh. Với các vị trí cao, khi giao dịch với người nước ngoài thì càng cần”. So với thời gian 4-5 năm trước đây, ông Kỳ đánh giá mặt bằng trình độ sử dụng ngoại ngữ của ứng viên có phần tiến bộ. 

“Tuy nhiên, khi ứng tuyển vào vị trí cụ thể nào đó, ứng viên cần nghiên cứu thêm các thông tin, từ ngữ chuyên ngành chứ không đơn giản là vốn tiếng Anh giao tiếp cơ bản” – ông Kỳ nói thêm./.

Nguồn: http://baophapluat.vn/doanh-nghiep/khong-ngoai-ngu-kho-thang-tien-tai-doanh-nghiep-fdi-186923.html