Kinh nghiệm tìm việc

CLip 'vạch trần' sai lầm thường gặp trong phỏng vấn xin việc

Bạn sở hữu hồ sơ xin việc lý tưởng với những kinh nghiệm nổi bật và bằng cấp ấn tượng. Với những “thế mạnh” hiện có, bạn hoàn toàn tự tin sẽ chinh phục tất cả các nhà tuyển dụng “khó tính”. Thế nhưng, những yếu tố trên vẫn chưa thể là “điều kiện đủ” tạo nên một buổi phòng vấn tuyển dụng hoàn hảo. Một vài sơ sót không đáng có cũng có thể khiến cho việc gặp gỡ nhà tuyển dụng không thành công như bạn mong đợi. Vậy cần giảm thiểu tối đa những sai sót gì trước và trong một buổi phỏng vấn? Cùng CareerBuilder.vn tham khảo đoạn video dưới đây để xác định những điều khiến nhà tuyển dụng đánh mất thiện cảm dành cho một nhân viên “sáng giá” như bạn, từ đó loại bỏ tất cả các sai lầm có thể ngăn bạn tỏa sáng trên con đường sự nghiệp.

Hãy chọn tôi và quên những ứng viên khác

Chỉ cần cho tôi một cơ hội.” Đó là câu viết khá phổ biến trong thư xin việc hoặc trong buổi phỏng vấn của nhiều người khi ứng tuyển vào vị trí họ yêu thích nhưng lại thiếu bằng cấp chuyên môn hoặc kinh nghiệm liên quan. Dù chắc chắn đó là sự thật và công ty sẽ không có gì để phải hối hận khi tạo cơ hội cho một ứng viên nhiều nhiệt tình như bạn, nhưng hãy phân tích tình huống một chút: Sao họ phải chọn phỏng vấn bạn trong lúc có trong tay danh sách dài những ứng viên khác đã hội đủ điều kiện? Cớ gì phải mất thời gian và dành cơ hội cho một ứng viên đang “đứng mấp mé” ở ranh giới của yêu cầu tuyển dụng như bạn

Nội dung thư xin việc - Cover Letter

Nên ghi rõ ngày tháng và tiêu đề thư bao gồm tên vị trí bạn đang ứng tuyển. Đoạn mở đầu: Chỉ ra lý do viết đơn xin việc, vị trí ứng tuyển và lý do biết đến vị trí Đoạn giữa: Giải thích tại sao bạn lại quan tâm đến vị trí này và nêu ra lý do bạn muốn công việc này. Nêu kinh nghiệm, kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển, hãy chỉ ra một hoặc hai ví dụ điển hình; nhưng không lặp lại toàn bộ CV của bạn. Đoạn kết thúc: Bạn có thể đề nghị người đọc tham khảo CV của bạn. Kết thúc thư xin việc một cách phù hợp bằng việc chỉ ra sự mong muốn chờ đợi phản hồi từ nhà tuyển dụng và sự sẵn sàng để làm việc.

Trải nghiệm "thương đau" của những buổi phỏng vấn xin việc

Gần đây, HR Insider nhận được khá nhiều chia sẻ từ bạn đọc về những “niềm đau chôn giấu” khi đi phỏng vấn xin việc. Nếu bạn đang chuẩn bị ứng tuyển vào một vị trí, hãy xem qua các bí kíp được HR Insider tổng hợp từ những sai lầm phổ biến để có thể tự tin vượt qua vòng phỏng vấn với kết quả tốt nhất nhé!

8 mẹo nhỏ trả lời phỏng vấn qua điện thoại

TTO - Phỏng vấn qua điện thoại không khó, nhưng đòi hỏi bạn phải bình tĩnh và chuẩn bị cẩn thận trước đó. Tám mẹo nhỏ dưới đây giúp các bạn sinh viên hoàn thành tốt bài phỏng vấn.

Khởi đầu sự nghiệp: chọn tập đoàn lớn hay công ty nhỏ?

Được làm việc tại một công ty lớn là ước mơ của rất nhiều người. Thế nhưng không phải đó lúc nào cũng là lựa chọn hoàn hảo nhất vì một số công ty nhỏ cũng có thể mang lại cho bạn một công việc tuyệt vời. Vậy, nếu cùng một lúc nhận được thư mời làm việc của cả hai công ty như trên, lựa chọn nào sẽ khiến bạn không bao giờ cảm thấy hối tiếc?

5 bước chụp ảnh CV chuyên nghiệp ngay tại nhà

Một bức ảnh CV vừa đẹp vừa chuyên nghiệp sẽ là điểm cộng cho CV xin viêc của bạn. Để có một bức ảnh thu hút nhà tuyển dụng, bạn chỉ cần làm theo 5 bước đơn giản dưới đây:

Chọn lương cao hay vị trí cao cho bước đệm sự nghiệp?

Ở một giai đoạn nào đó trong sự nghiệp, người lao động sẽ bắt đầu quan tâm cân nhắc đến các yếu tố ưu tiên trong việc lựa chọn môi trường làm việc để có được những bước thăng tiến và phát triển tốt hơn cho tương lai. Khi đó mức lương cao hay vị trí cao sẽ trở thành câu hỏi mà bạn buộc phải đưa ra quyết định. Đâu mới là lựa chọn đúng, là bước đệm tốt cho sự nghiệp tương lai của bạn, hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!