Kỹ năng làm việc

Để giao tiếp ai ai cũng thích - bài viết hay của Tony buổi sáng

Có nhiều bạn, nói con đọc sách nhiều vô cùng, đọc báo, mạng xã hội, chuyện gì con cũng rành, sao con không thành công nhỉ. Vô làm chỗ nào 3 tháng hết thời gian thử việc thì người ta cũng nói khéo là “bạn rất giỏi nhưng không phù hợp ở đây”, rồi đuổi. Bán hàng thì nói khan cả cổ người ta cũng không mua. Mở cái gì làm thì mấy tháng trôi qua, doanh số không có, buộc phải đóng cửa. Tony mới đi cà phê với bạn 1 bữa và không có ý định đi lại lần 2. Vì bạn không cho Tony nói bất cứ vấn đề gì, bạn giành nói hết, ào ào như thác đổ. Tony có liếc nhìn đồng hồ mấy lần nhưng bạn không quan tâm, đến nước này thì Tony phải nói rõ là “thui dượng về, thẩu thẩng quay thung rồi”. Người không có óc tinh tế thì giao tiếp cầm chắc thất bại, mà chơi với họ cũng mệt, làm ăn với họ thì tuyệt đối tránh xa, vì họ phá nhiều hơn là đóng góp.

4 bước xây dựng kỹ năng thuyết trình “thu hút”

Bạn thầm thán phục những người có khả năng thuyết trình trước đám đông hoặc những ai có thể đứng nói hàng giờ mà người nghe vẫn say mê theo dõi.

Lập kế hoạch tìm việc thành công - Bài 3: Phát triển kỹ năng tìm việc

Với kế hoạch và thông tin nghề nghiệp có sẵn trong tay, bây giờ là thời gian để phát triển và điều chỉnh các kỹ năng tìm việc của bạn. Hãy thực hiện theo các bước sau:

7 bài viết về kỹ năng viết CV ứng tuyển - giúp bạn xin việc thành công

Mục đích của việc viết CV là nhằm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng để họ mời bạn đến phỏng vấn. CV là một căn cứ quan trọng để nhà tuyển dụng quyết định có tiến hành phỏng vấn bạn hay không. Hãy tự hỏi mình, “Tiềm năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm là gì?”. Nhìn vào một CV, người ta có thể đánh giá được năng lực, trình độ thậm chí tính cách của ứng viên, bởi vì tính cẩn thận, nghiêm túc hay cẩu thả, dễ dãi đều thể hiện qua cách mà họ trình bày bản lý lịch của mình. Hãy thực hiện một số nghiên cứu, phân tích và đọc các mô tả công việc để chắc chắn rằng bạn có đủ những khả năng cần thiết mà bạn muốn nhà tuyển dụng chú ý đến thông qua CV của mình. Hãy nhớ rằng một CV sẽ được đọc tiếp hoặc bị bỏ đi chỉ trong khoảng 10-15 giây bởi người quản lý giai đoạn sàng lọc. Do đó, một CV chuyên nghiệp phải rõ ràng, trực tiếp, dễ đọc và phải bao gồm các thông tin quan trọng thể hiện được rằng bạn chính là ứng viên sáng giá cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Do vậy, để tạo được ấn tượng tốt đẹp ngay từ những phút ban đầu với nhà tuyển dụng, bạn cần phải đầu tư công sức để viết bản lý lịch một cách chỉn chu. Có nhiều bí quyết viết lí lịch mà bạn có thể tham khảo để đạt được mục đích của mình.

8 bước thuyết trình hiệu quả để kết nối cảm xúc với người nghe

Kỹ năng thuyết trình luôn là một trong những kỹ năng quan trọng và được yêu cầu nhiều nhất trong các bảng mô tả công việc. Một người nhân viên kinh doanh hoặc một nhà quản lý giỏi thì không thể thiếu được những buổi thuyết trình trình bày sản phẩm hoặc những buổi truyền đạt ý tưởng kinh doanh đầy cảm hứng. Nếu bạn đang tìm hiểu những phương pháp thuyết trình mới không theo lối mòn mà vẫn giữ được sự ấn tượng và tạo nhiều cảm xúc cho người nghe thì đây là bài viết dành cho bạn.

Why keywords are so important in a resume?

Did you know that, according to CareerBuilder's 2016 Candidate Behavior Study, more than 3 in 4 full-time employed workers (76 percent) are either actively looking or open to new job opportunities?

10 nghệ thuật giao tiếp phụ nữ hiện đại nên nhớ

Làm phụ nữ không đơn giản, huống chi là làm một người phụ nữ hiện đại. Nàng phải biết nắm bắt mọi chuyển biến, tinh tế về hiểu chuyện gì đang xảy ra để ứng xử cho đúng. Không phải là cách sống cứng nhắc mà là cách sống tôn trọng bản thân mình và người khác

Những sai lầm trong CV của sinh viên mới tốt nghiệp

Hầu hết những sinh viên mới ra trường đều cảm thấy khó khăn trong việc làm CV gửi các nhà tuyển dụng. Hãy cùng điểm qua 10 sai lầm thường gặp trong CV của sinh viên mới tốt nghiệp.