Sắp xếp góc làm việc cho một năm làm việc hiệu quả

Bạn có biết, góc làm việc ở công ty cũng có khả năng ảnh hưởng đến kết quả làm việc của bạn không? Hãy cứ nghĩ đến việc 8 tiếng mỗi ngày “kề vai sát cánh” với góc làm việc của mình. Liệu bạn sẽ cảm thấy thoải mái tập trung làm việc hiệu quả nếu chúng được trang trí, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp hay đồ đạc, tài liệu để bừa bộn?

Hãy khởi đầu năm mới bằng cách nhanh chóng “tân trang” lại góc làm việc của mình để có thể làm việc thật hiệu quả với một số bí kíp sau đây:

1. Dọn lại toàn bộ bàn làm việc

Hãy lấy mọi vật dụng ra khỏi bàn làm việc của bạn, lau thật sạch mọi ngóc ngách. Sau đó cẩn thận đặt từng đồ đạc, dụng cụ mà bạn còn sử dụng lên bàn làm việc một cách trật tự, ngắn nắp và loại bỏ những vật dụng còn lại vào sọt rác. Đừng cảm thấy nuối tiếc trước những đồ vật đã hết giá trị sử dụng và giữ chúng, nếu không bàn làm việc của bạn sẽ chẳng bao giờ tối giản và gọn gàng được.

2. Phân chia đồ đạc theo mục đích sử dụng

Những vật dụng có cùng mục đích sử dụng nên được để chung một chỗ để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chúng khi cần. Hãy tận dụng hộc bàn, hay mua những chiếc tủ nhựa/khay đựng đồ nhỏ để lưu trữ đồ đạc cũng như tài liệu.

3. Đánh dấu đồ đạc

Giữa rất nhiều vật dụng ở góc làm việc của mình, sẽ có lúc bạn bị nhầm lẫn hoặc không nhớ ra mình để đồ cần tìm ở đâu dù đã phân chia và đặt chúng vào những vị trí khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Vì vậy, hãy dán “tên” của chúng vào những hộc bàn, khay đựng,..bằng những mẩu sticker nhỏ vào chúng để dễ phân biệt và không tốn nhiều thời gian.

4. Có chỗ chứa rác

Một số bàn làm việc của các nhân viên văn phòng thường có sự xuất hiện của rác, đơn giản vì họ quá bận hoặc quá mệt mỏi khi nghĩ đến việc phải rời khỏi bàn làm việc của mình, đến sọt rác và vứt đồ. Để tránh phải “sống chung với rác”, hãy thử tự trang bị cho mình một sọt rác nhỏ hay đơn giản chỉ là một chiếc hộp giấy để bạn có thể tiện lợi vứt những giấy tờ, vật dụng không cần thiết hay đã qua sử dụng vào và mang đi đổ vào cuối giờ làm việc.

5. “Cá nhân hóa” góc làm việc

Không gian làm việc ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả công việc của bạn rất nhiều. Do đó, việc bạn tự do trang trí góc làm việc của mình sao cho mỗi ngày khi đến công ty, bạn cảm thấy thoải mái và có “hứng thú” làm việc là điều nên làm. Ví dụ, bạn có thể đặt trên bàn một chiếc cốc uống nước xinh xắn, một vài tấm ảnh lưu trữ khoảnh khắc hạnh phúc bên người thân, chiếc đồng hồ ngộ nghĩnh,..hay bất cứ vật dụng trang trí nào, miễn là bạn thích và chúng phù hợp với văn hóa công ty bạn.

nguồn: http://hrinsider.vietnamworks.com/sap-xep-goc-lam-viec-cho-mot-nam-lam-viec-hieu-qua.html?utm_source=email&utm_medium=JSNL&utm_content=newsletter&utm_campaign=SS2HRINSIDER