Trang tin khởi nghiệp

Startup nghiên cứu thị trường đừng chỉ dựa vào số liệu thống kê

Báo cáo số liệu về nghiên cứu thị trường chỉ thể hiện "bề nổi", còn startup phải trực tiếp nghiên cứu tìm hiểu, gặp gỡ, trao đổi thì mới thấu hiểu khách hàng.

Chung kết Khởi nghiệp Phía Nam: Cuộc so găng của 6 dự án xuất sắc nhất khu vực

Sáng ngày 11/11/2018, Vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp phía Nam 2018 đã diễn ra tại trường Đại học Mở TP. HCM, với sự tranh tài quyết liệt của 6 dự án xuất sắc nhất khu vực.

Thông báo tuyển Ban Chủ nhiệm và thành viên “Câu lạc bộ sinh viên khởi nghiệp” của Trường

Được sự đồng ý của Hiệu trưởng phê duyệt về việc thành lập và hoạt động CLB tại tờ trình số 216/TTr-CTSV ngày 23 tháng 05 năm 2018, Phòng Công tác sinh viên thông báo rộng rãi trong sinh viên đang theo học tại trường ứng tuyển vào Ban Chủ nhiệm và thành viên “Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp” với một số nội dung sau:

Bạn đã có bước tiến nào trong sự nghiệp?

"Sự nghiệp thành công không chỉ dừng lại ở một công việc tốt, mà là một hành trình của nhiều bước tiến. " Ông Gaku Echizenya - Chủ tịch & Giám Đốc Điều Hành Navigos Group Việt Nam

Để giàu hơn Tony Shark, hãy ngưng “đổ tiền” vào trà sữa!

Captain America từng hỏi Tony Stark: “Bỏ bộ áo giáp này ra, anh là ai?”. “Một tay chơi, một nhà bác ái, một tỷ phú, một thiên tài”. Cái cốt lõi tạo nên tài sản kết xù cho chàng triệu phú Tony Stark như ngày hôm nay phần nhiều đến từ bộ óc thiên tài của anh. Tuy nhiên, cũng như bao gã tài phiệt kinh tế, triệu phú khác, chàng Tony của chúng ta cũng cần có 1 vài thói quen tốt, giúp hình thành nên một lối sống chuẩn mực “triệu phú”.

Cuộc thi “Khởi sự Kinh doanh Nông nghiệp” dành cho sinh viên khu vực phía Nam và Tây Nguyên

Trường Đại học Mở Tp.HCM có nhận công văn số 631/CV-ĐHNL-QLNCKH ngày 14/3/2018 của Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM về việc đồng hành tổ chức cuộc thi “Khởi sự Kinh doanh Nông nghiệp” dành cho sinh viên khu vực phía Nam và Tây Nguyên do Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM và Sartup VietNam foundation tổ chức, nay Phòng Công tác Sinh viên thông báo triển khai đến các Khoa, sinh viên quan tâm tham gia.

Hãy sống tham vọng hơn 2 chữ 'làm giàu' - Lê Diệp Kiều Trang

TTCT - Lê Diệp Kiều Trang (*) cùng chồng khởi nghiệp với thiết bị đo tiểu đường Misfit, sau đó bán cho Tập đoàn Fossil với giá 260 triệu USD. Nữ triệu phú trẻ chia sẻ cùng TTCT chuyện học hành, tiến thân và làm giàu nhân dịp đầu xuân.

Hướng dẫn Khởi Nghiệp – Tony Buổi Sáng.

Các bạn đang sống trong thời kỳ dân số vàng. Đó là thời kỳ đặc biệt nhất của mỗi dân tộc, khi lứa tuổi lao động chiếm tỷ lệ cao nhất trong tháp dân số. Tuy nhiên, do lực lượng doanh chủ (chủ doanh nghiệp) còn quá mỏng, tình trạng thất nghiệp phổ biến và ngày càng tăng cao. Giải pháp các nước thời điểm dân số vàng là khuyến khích “tinh hoa” làm chủ. Thường “tinh hoa” chiếm 5%, lớp 100 bạn thì sẽ có khoảng 5 bạn làm được cơ đồ, giải quyết việc làm cho 95 bạn kia. Bạn trẻ có tố chất 5% này, phải được truyền cảm hứng, nghĩ lớn, kinh nghiệm để khởi nghiệp. Tinh hoa muốn có thành tựu, thì phải lao ra đường làm chân tay để va chạm, có street smart, biết tâm tư nguyện vọng của đủ hạng người. Sau này dưới trướng mình là tài xế, lao công, công nhân, kế toán gì mình đều hiểu sâu tâm lý của họ…vì đã kinh qua hết. Không ai bước ra làm chủ được chỉ từ sách vở, bàn phím, con chuột, máy lạnh và những tiếng thở dài.