Trang tin khởi nghiệp

Hướng dẫn Khởi Nghiệp – Tony Buổi Sáng.

Các bạn đang sống trong thời kỳ dân số vàng. Đó là thời kỳ đặc biệt nhất của mỗi dân tộc, khi lứa tuổi lao động chiếm tỷ lệ cao nhất trong tháp dân số. Tuy nhiên, do lực lượng doanh chủ (chủ doanh nghiệp) còn quá mỏng, tình trạng thất nghiệp phổ biến và ngày càng tăng cao. Giải pháp các nước thời điểm dân số vàng là khuyến khích “tinh hoa” làm chủ. Thường “tinh hoa” chiếm 5%, lớp 100 bạn thì sẽ có khoảng 5 bạn làm được cơ đồ, giải quyết việc làm cho 95 bạn kia. Bạn trẻ có tố chất 5% này, phải được truyền cảm hứng, nghĩ lớn, kinh nghiệm để khởi nghiệp. Tinh hoa muốn có thành tựu, thì phải lao ra đường làm chân tay để va chạm, có street smart, biết tâm tư nguyện vọng của đủ hạng người. Sau này dưới trướng mình là tài xế, lao công, công nhân, kế toán gì mình đều hiểu sâu tâm lý của họ…vì đã kinh qua hết. Không ai bước ra làm chủ được chỉ từ sách vở, bàn phím, con chuột, máy lạnh và những tiếng thở dài.

[Inphographic] Làm thế nào để khởi nghiệp khi còn là sinh viên?

Đối với một số người, để có thể bắt đầu kinh doanh ngay khi còn ngồi trên giảng đường là điều không thể. Bởi một số chương trình học vô cùng khắt khe, hơn nữa đa số sinh viên sống phục thuộc vào gia đình, chưa có nhiều vốn nên rất khó khăn trong việc đầu tư thời gian và tiền bạc để bắt đầu ý tưởng kinh doanh của mình. Tuy rất nhiều khó khăn, nhưng không có nghĩa là không thể, bằng chứng là ngày càng nhiều sinh viên đã bắt đầu kinh doanh và mở các shop bán online cũng như offline trước khi tốt nghiệp. Bằng niềm đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ, không vội chịu thua trước những thất bại là điểm chung của những sinh viên này. Inphographic Làm thế nào để khởi nghiệp khi còn là sinh viên là 6 bước hướng dẫn quan trọng nhất cho sinh viên biết mình cần phải làm gì để thành lập doanh nghiệp riêng từ giai đoạn lên ý tưởng đến giai đoạn đăng ký doanh nghiệp.

Phụ nữ khởi nghiệp và các địa chỉ hỗ trợ

Nếu đang ấp ủ một dự án khởi nghiệp của riêng mình và cần đến sự hỗ trợ về kiến thức, về vốn, kết nối cộng đồng… bạn không nên bỏ qua 3 địa chỉ giúp phụ nữ khởi nghiệp dưới đây!

Khởi nghiệp trong nông nghiệp: Khó nhưng cần

Khởi nghiệp luôn đầy những khó khăn, thách thức với bất cứ ai trong mọi lĩnh vực. Nói đến khởi nghiệp là nói đến sự mạo hiểm song khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ vẫn dễ thành công hơn nếu tạo ra được sự đột phá, sáng tạo. Khởi nghiệp trong nông nghiệp khó khăn hơn nhiều bởi sự đầu tư của người nông dân mới chỉ là một khâu trong cả một chuỗi liên kết. Khó nên ngại, vì thế người nông dân vẫn cô đơn trên con đường khởi nghiệp.

Khởi nghiệp Việt Nam đang ở đâu so với thế giới?

Khởi nghiệp Việt có thể học hỏi gì từ thế giới để phát triển mạnh mẽ? - câu hỏi này sẽ được bàn thảo trong buổi giao lưu trực tuyến trên Thanh Niên Online vào 15g – 16g ngày 14.12 tới.

8 câu hỏi giúp bạn đánh giá có nên gia nhập startup hay không

Khi ứng tuyển một vị trí nào đó tại công ty khởi nghiệp (startup), có lẽ bạn thường tập trung vào các câu hỏi mà người phỏng vấn sắp đặt ra cho mình. Tuy nhiên ứng viên nên biết rằng bạn cũng cần tập trung vào một số câu tự hỏi chính mình như: Bản thân bạn đã sẵn sàng để tham gia guồng máy làm việc vất vả của công việc mới trong 5 năm tiếp theo chưa? Bạn tin tưởng vào sứ mệnh của công ty không? Bạn có thể sống nổi nếu phải nhận mức lương rất thấp hay không? Trong trường hợp kế hoạch chuyển công ty thành công, những cơ hội mà công việc mới mang đến cho bạn trong tương lai là gì?

Chương trình giao lưu sinh viên với hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Sáng ngày 18/10 vừa qua, tại cơ sở 371 Nguyễn Kiệm đã diễn ra chương trình giao lưu hướng nghiệp: “Sinh viên với hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” do Trung tâm Tư vấn – Hướng nghiệp việc làm phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức. Khách mời chương trình có: ThS. Huỳnh Kim Tước – Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Tp. Hồ Chí Minh – SiHUB, Ông Hồ Minh Nhật – đại diện Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

'Khởi nghiệp thiếu tầm nhìn sẽ không tồn tại lâu'

Ông Phạm Phú Ngọc Trai cho rằng nhiều đơn vị khởi nghiệp thất bại vì thiếu hiểu biết thị trường, chỉ lo đầu vào mà không biết đầu ra.