Tư vấn hướng nghiệp

Đăng ký tham gia tham quan doanh nghiệp - Kết nối thực tiễn tại Ajinomoto Việt Nam tháng 01.2019

rung tâm Hướng nghiệp - Tư vấn việc làm thông báo đến các bạn biết và đăng ký tham gia chuyến tham quan doanh nghiệp - kết nối thực tiễn tại Nhà máy Ajinomoto Việt Nam (nhà máy Biên Hòa) vào ngày 21 và 23 tháng 01 năm 2019.

Đăng ký tham gia tham quan doanh nghiệp - Kết nối thực tiễn tại Ajinomoto Việt Nam

Trung tâm Hướng nghiệp - Tư vấn việc làm thông báo đến các bạn biết và đăng ký tham gia chuyến tham quan doanh nghiệp - kết nối thực tiễn tại Nhà máy Ajinomoto Việt Nam (nhà máy Biên Hòa và Long Thành)

Giải mã ngành Kế toán - Tập 1: Cung nữ nhân gian!

“Đầu đội chính sách, vai mang chứng từ” – Thoạt nghe đâu ai ngờ rằng hình tượng vững chãi như thế lại dùng để kể về hội chị em Kế toán xinh tươi. Trăm nghề mỗi nghề lại có một nỗi khổ riêng. Làm Kế toán nhìn qua công việc ổn định, tiền lương tăng vèo vèo nhưng mấy ai biết mỗi ngày các nàng đều rạng rỡ đến nhưng bơ phờ về! Hãy cùng lắng nghe tiếng lòng của hội Kế toán khi phải làm “dâu trăm họ” như thế nào nhé.

FPT Telecom tuyển dụng thực tập sinh tài năng năm 2018 - lĩnh vực nhân sự, tuyển dụng

Tiếp nối chuỗi chương trình ĐÀO TẠO – HƯỞNG LƯƠNG dành cho sinh viên trên toàn quốc, FPT Telecom ra mắt chiến dịch "Thực tập sinh Tuyển dụng Tài năng 2018", với mong muốn mang đến khởi đầu hoàn hảo cho sự nghiệp chinh phục LĨNH VỰC TUYỂN DỤNG tại một trong những Công ty Viễn thông hàng đầu Việt Nam.

6 yếu tố bù đắp sự thiếu hụt kinh nghiệm trong CV

Sở hữu một công việc ngay khi vừa hoàn thành chương trình Đại học/ Cao đẳng quả là viễn cảnh tươi đẹp với các bạn trẻ. Tuy nhiên không ít sinh viên mới tốt nghiệp chia sẻ rằng họ phải đối mặt với câu hỏi hóc búa: “Tôi cần có kinh nghiệm để tìm được việc làm, nhưng tôi lại cần có công việc thì mới tích luỹ được kinh nghiệm”.

Đặt mục tiêu nghề nghiệp năm 2018 dễ dàng hơn với quy tắc "SMART"

Những ngày cuối năm vừa qua, dù phải loay hoay với rất nhiều công việc nhưng Vui Vẻ vẫn không quên dành thời gian lên một “to-do list” dài ngoằng cho năm 2018. Đơn giản là vì cứ mỗi khi năm mới đến thì Vui Vẻ lại có thói quen tự vạch ra và cố gắng đạt được những mục tiêu nghề nghiệp vượt trội hơn năm cũ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đặt mục tiêu nghề nghiệp sao cho đúng đắn và cách đạt được chúng thì hãy xem qua bài viết này nhé!

Sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và giải thưởng nghiên cứu khoa học Euréka 2017

Sáng ngày 17/12/2017, lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa Euréka 2017 đã diễn ra tại Nhà văn hoá Thanh Niên Thành phố Hồ Chí Minh. Giải thưởng năm nay có sự tham gia của 777 đề tài, 1758 thí sinh, đại diện cho 85 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đến từ 19 tỉnh thành trên toàn quốc tham gia. Sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc đón nhận 01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích.

Những thắc mắc thông thường về buổi phỏng vấn việc làm

Vậy là bạn đã nhận được lời mời phỏng vấn từ công ty mơ ước của mình! Sau những cảm xúc hào hứng ban đầu, giờ là lúc bạn phải ngồi xuống và lên chiến lược cho buổi phỏng vấn sắp tới. Để thành công, bạn cần biết những điều sắp xảy đến. Chúng ta luôn nói về những câu hỏi bạn cần chuẩn bị và những điều khó chịu nhỏ nhặt về người sếp trước khi của mình, và chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc nghiên cứu, tìm hiểu trước khi tham gia vào buổi phỏng vấn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào buổi phỏng vấn – ứng viên nên làm gì trước, trong và sau buổi phỏng vấn.