Thực tập tốt nghiệp

Khái quát:

Trường Đại học Mở Tp.HCM cung cấp chương trình thực tập cho từng ngành học. Suốt quá trình thực tập, sinh viên được ghi danh vào các môn học ứng dụng giúp sinh viên kết hợp giữa các kiến thức lý thuyết với kinh nghiệm làm việc thực tế. Ngoài ra trước khi vào gia đoạn thực tập, Nhà trường thường xuyên được hướng dẫn, tư vấn về kỹ năng mềm cần thiết cho thực tập và làm việc.

Sinh viên sẽ được tham gia vào một số dự án hay công việc mà công ty giao cho, trong khi nhà trường sẽ theo dõi quá trình học tập của các bạn. Điều này giúp cho sinh viên có được những kinh nghiệm học tập phong phú cũng như những kỹ năng quan trọng để có thể sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp

1. Đối với doanh nghiệp, công ty, đơn vị nhận thực tập:

Chương trình thực tập đã đem đến lợi ích cho rất nhiều công ty, các đơn vị có cơ hội "thử việc" cho việc tuyển dụng chính thức có thể có về sau.

Mỗi chương trình có những mục tiêu và yêu cầu thực tập khác nhau. Hầu hết các chương trình thực tập diễn ra vào học kỳ cuối, cho phép sinh viên có thể chuyển tiếp dễ dàng sang môi trường làm việc toàn thời gian.

  • Vì sao doanh nghiệp nên tuyển thực tập sinh từ Trường Đại học Mở Tp.HCM?

​- Trường có kinh nghiệm đào tạo hơn 25 năm, có đội ngũ giảng viên đầu ngành, các Tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo bài bản tại các trường uy tín trên thế giới và một số trường trong nước.

- Chương trình đào tạo được xây dựng tiến tiến, tiếp thu kiến thức mới, hiện đại từ các chương trình đào tạo tại các Trường Đại học uy tín trên thế giới, có tính ứng dụng vào thực tiễn cao.

- Người học là trung tâm của hoạt động giáo dục của Nhà trường, người học được tôn trọng sự khác biệt, khuyến khích đam mê, theo đuổi ước mơ hoài bảo; trong học tập và sinh hoạt ngoại khóa, người học được khuyến khích bày tỏ, phản biện và tăng cường tự học, trang bị nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích, ngoài ra phương châm theo đuổi của chúng tôi là sinh viên phải năng động cộng ngoại ngữ tốt.

- Người học được hướng dẫn và tạo mọi điều kiện để tham gia hoạt động cộng đồng, từ thiện giúp các em có cảm nhận về một tư chất, đạo đức tốt; Các hoạt động ngoại khóa cũng giúp các em có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về kỹ năng và thái độ tích cực.

  • Khi nào công ty có thể tuyển thực tập sinh của trường?

Thông thường tại Trường Đại học Mở Tp.HCM, học kỳ thực tập trả qua khoản từ 08 đến 12 tuần tùy ngành học và mỗi năm có 03 đợt thực tập:

Đợt 1: Từ tháng 10 năm nay đến tháng 01 năm sau

Đợt 2: Tử tháng 02 đến tháng 05

Đợt 3: Từ tháng 07 đến tháng 10.

  • Công ty có thể tuyển thực tập sinh ngành nào?

Ở trình độ đại học, hiện trường đại học Mở Tp.HCM đang đào tập 16 ngành. Để hiểu rõ từng ngành và thông tin về sinh viên, Quý vị có thể truy cập để thêm thông tin từ website các khoa được đăng tải đầy đủ tại www.ou.edu.vn

  • Công ty sẽ liên với chúng tôi như thế nào?

​Quý vị có thể liện với chúng tôi thông qua các đầu mối trong trường:

- Trung tâm Hướng nghiệp - Tư vấn việc làm

Phòng 009 - 97 Võ Văn Tần - P.6 - Q.3 - Tp.HCM. Điện thoại: 08.39302146

Email: long.nlm@ou.edu.vn (Mr. Nguyễn Lê Minh Long - Giám đốc Trung Tâm)

Download mẫu nhu cầu tuyển thực tập sinh

- Các Khoa đào tạo

 Khoa đào tạo đặc biệt

 P.603 - 97 Võ Văn Tần - Quận 3

 Khoa Công nghệ Sinh học

 P.304 - 97 Võ Văn Tần - Quận 3

Khoa Quản trị Kinh doanh

P.211 - 97 Võ Văn Tần - Quận 3

 Khoa Công nghệ thông tin

 P.202 - 97 Võ Văn Tần - Quận 3 

 Khoa Kinh tế và Luật

 P.205 - 97 Võ Văn Tần - Quận 3 

 Khoa Ngoại Ngữ

 P.311 - 97 Võ Văn Tần - Quận 3

 Khoa Kế toán - Kiểm toán

P.204 - 97 Võ Văn Tần - Quận 3 

 Khoa Xây dựng và Điện

P.312 - 97 Võ Văn Tần - Quận 3 

 Khoa Tài chính Ngân hàng

P.210 - 97 Võ Văn Tần - Quận 3 

 Khoa XHH - CTXH - ĐNA

P.301 - 97 Võ Văn Tần - Quận 3 

2. Đối với Sinh viên:

Sinh viên cần theo dõi và thực hiện các quy định về thực tập tốt nghiệp của Khoa, tìm kiếm thông tin tuyển thực tập sinh từ nhiều nguồn thông tin phù hợp

Chi tiết Sinh viên xem thông tin tư vấn thực tập tại đây